3G VinaPhone tạo ra những giải pháp phục vụ khách hàng cực tốt

0
129

Mạnh tay đầu tư chi tiêu cho các campaign hỗ trợ khách hàng , sự nhanh nhạy, độc đáo của gói cước 3G VinaPhone giúp đỡ nhà mạng tạo dấu ấn đặc biệt trong cuộc đua giữ chân cũng như nâng cao giá trị dành cho các chủ thuê bao.

Nhà mạng của những lần đầu tiên

Chăm sóc khách hàng luôn là mối quan tâm của đơn vị đặc biệt là vào lĩnh vực tiêu dùng cần phải có như viễn thông. Bắt kịp tiêu chuẩn phương Tây về chăm sóc khách, 3G VinaPhone tiên phong trong những thiên hướng, đưa ra các chiến thuật phục vụ khách rất tốt.

3g vinaphone hỗ trợ khách hàng

Từ những ngày đầu, khi mà trên thị trường viễn thông còn khá đặc quyền, khái niệm chăm sóc khách còn khá mới mẻ và lạ mắt đối với những đơn vị, 4G VinaPhone có phòng hỗ trợ khách giúp trả lời vấn đề cho tất cả những người sử dụng, tiếp thu phản hồi nhằm phục vụ khách hàng ngày càng giỏi hơn.

Linh hoạt trong các việc tiếp cận những xu thế còn mới trong các thói quen của người tiêu dùng, công ty này liên tục có các sự kiện, hàng hóa sản phẩm mới mẻ và lạ mắt, mang tới những trải nghiệm lần 1 đến khách hàng.

các thuê bao nữ của 3G VinaPhone cũng là những người đầu tiên đc công ty khuyến mãi ngay hoa nhân thời cơ sinh nhật, đc Tặng phiếu mua hàng chất lượng cao nhằm mua hàng hóa sản phẩm của các nhãn hiệu thời trang nước ngoài chất lượng cao.

VinaPhone chính là công ty thứ 1 tại nước ta triển khai các DV tiện ích dành cho người dùng như My VinaPhone, mConnect, DV tổng đài quốc tế, chọn lựa quà online… nhà mạng này cũng là doanh nghiệp viễn thông thứ nhất phát triển công nghệ thanh toán/nạp tiền tự động định kỳ, tự động hóa nâng giới hạn trong mức sử dụng; tiên phong ứng dụng dịch vụ trả lời quốc tế…

Vị thế cũng như độc đáo

thị trường viễn thông, thực tế, những mạng viễn thông khác cũng ra mắt nhiều chương trình chăm sóc khách hàng tốt, nhất là khách thân mật và gần gũi. Tuy thế, trong khá nhiều tháng qua, các sự kiện hỗ trợ khách của VinaPhone gây được dấu ấn riêng bởi vị thế và sự khác biệt.

ko chỉ tạm dừng trong việc bộ quà tặng kèm theo hoa khách hàng nữ dịp sinh nhật, khuyến mại độc quyền tại cảng hàng không, thường niên 3G VinaPhone dành riêng Tặng Ngay sự kiện hòa nhạc lộng lẫy cho khách lâu năm với mức tiêu dùng cao.

nói đến công việc hỗ trợ khách của VinaPhone, 1 người có kinh nghiệm viễn thông nói rằng: “Từ các lợi ích khách đơn nhất, doanh nghiệp sẽ coi hỗ trợ khách như 1 trụ cột chiến lược toàn cục. Còn khách hàng VinaPhone, khi hưởng thụ 1 dịch vụ mà đc vạn ích lợi, sẽ nhìn thấy mình đc kính yêu, chăm sóc, cũng như chẳng mang Vì Sao gì để không liên kết lâu dài!”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.