Cách khắc phục sự cố khi dùng máy lọc nước Kangaroo

0
54

Xuất hiện trên thị trường hơn 15 năm qua, những sản phẩm máy lọc nước của Kangaroo được rất nhiều khách hàng tin dùng và sử dụng. Nhưng sau một thời gian sử dụng máy lọc nước máy thường có vấn đề lõi lọc, kêu, lọc không hiệu quả, tìm hiểu ngay dưới đây.

Máy lọc nước Kangaroo từ lâu đã trở thành thiết bị gia dụng được nhiều gia đình Việt Nam tin dùng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn giải quyết một số vấn đề thường dùng khi sử dụng thiết bị trên.

Nước có màu đục: có thể do nhiều không khí được hòa tan trong nước khi nước chảy qua các lõi lọc. Hiện tượng này hoàn toàn bình thường, chỉ cần sau 1 tuần sử dụng liên tục sẽ dần dần biến mất.

Có tiếng kêu từ vòi nước: do dòng nước thoát ra bị hạn chế, có thể khắc phục sự tắc nghẽn do cặn còn mắc tại lõi.

Lượng nước trong bình áp thấp: do áp suất trong bình áp thấp nên giải pháp là tăng suất lên khoảng 5-6 PSI (dùng đồng hồ để đo).

Khả  năng lọc chậm: nguyên nhân là do áp suất nước thấp hoặc lõi lọc sử dụng quá lâu mà không thay mới nên làm chậm quá trình lọc. Cách khắc phục là kiểm tra lại hệ thống ống nước, sửa lại nếu cần thiết. Nếu do lõi lọc sử dụng lâu ngày thì thay thế lõi lọc mới.

Nước có mùi lạ: có thể do màng lọc than hoạt tính bị tắc. Cách tốt nhất là bạn thay màng lọc than hoặc bình áp.

Nước thải chảy quá ít: do bị bám bẩn van hoặc van bị hỏng. Giải pháp là làm sạch lõi lọc hoặc màng RO.

Hệ thống lọc bị rò nước: do thiết bị không kín chặt, lúc này bạn nên kiểm tra các cút nối của máy.

Máy bơm làm việc không liên tục, có tiếng kêu ngắt quãng là do nước đầu nguồn không đủ mạnh, hoặc lõi lọc bị tắc hoặc áp suất nước không đủ. Giải pháp là kiểm tra lại nguồn nước hoặc lắp bơm cao áp hỗ trợ nước đầu vào. Nếu cần đấu tắt van áp thấp. Bạn cũng nên thay lõi lọc số 1.

Máy bơm không chạy: do rất nhiều nguyên nhân như nguồn điện không kết nối, chổi than không tiếp xúc, giắc điện bị lỏng hoặc quên không mở van. Biện pháp giải quyết là kiểm tra nguồn điện, van áp cao, áp thấp. Vệ sinh lại cổ góp và chổi than của bơm. Cắm chặt lại các giắc điện. Mở khóa van nước đầu nguồn.

Động cơ chạy không đủ áp suất: do có vật lạ ở đầu bơm hoặc bơm bị kém áp suất. Cách nhanh nhất là vệ sinh lại cổ bơm, kiểm tra lại các lá van hoặc gioăng ở đầu.

Nước thải quá nhiều: nguyên nhân có thể do nguồn nước đầu vào chứa nhiều tạp chất, màng RO kém, hoặc không khóa van xả. Bạn nên kiểm tra lại nguồn nước đầu vào, thay lõi lọc RO và khóa van V3B.

Không có nước tinh khiết và nước thải ra: do tắc van flow V3A và bị ép khí. Bạn nên thay van Flow V3A, xả ép khí bằng cách mở cốc lọc số 1+2+3 cho nước chảy ra và vặn chặt lại.

Máy chảy liên tục không ngắt: do hỏng van áp cao, tắc màng R.O, hoặc rò nước. Bạn cần chỉnh hoặc thay van áp cao, thay bình áp, thay màng RO.

Bình áp đầy nước, mà nước ra ít và không ra nước: do tắc lõi số 5, bình áp bị mất hơi, hỏng van bình áp hoặc tắc vòi nước. Giải pháp là thay lõi lọc số 5, bơm hơi hoặc thay bình áp, thay van bình áp.

Đầu bơm R.O bị chảy nước: do hở gioăng cổ bơm nên bạn cần vệ sinh lại cổ bơm hoặc thay bơm khác.

Trên đây là một số sự cố khi dùng máy lọc nước Kangaroo, bạn hoàn toàn có thể xử lý theo hướng dẫn trên. Trong trường hợp vấn đề vẫn không được khắc phục, bạn nên liên hệ tới Trung tâm kỹ thuật 1900 55 55 66 để được hỗ trợ kịp thời. Xem thêm tại: https://kangaroo.vn

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.