Chờ đợi BTC quay trở lại mức $20.000?

0
87

Trong Invester Alert tuần trước, nhóm đầu tư của chúng tôi chia sẻ một báo cáo của Morgan Stanley nói rằng giá BTC giảm kể từ khi nó “bắt chước” công nghệ bong bóng Nasdaq vào tháng 12, Trong lúc công nghệ này đã ra đời vào cuối năm 1990.
Đây không phải là tin tức rung chuyển trái đất của chính nó trong Tiền mã hóa. Sự khác biệt chính là liệu Bitcoin có bị đánh bại ở tỷ lệ gấp 15 lần như công nghệ bong bóng.
Morgan Stanley có một vài tin tốt lành đối với những bò mộng BTC, tuy nhiên: Sự suy giảm 70% cũng “không có gì khác thường” & còn là gì nữa, sự điều chỉnh như vậy “từng có trong lịch sử trước đây”. Cũng như Nasdaq lấy lại phần lớn những gì nó đã mất trong những năm tiếp theo – trước khi cuộc khủng hoảng tài chính làm giảm giá & tổn thất thậm chí còn nặng nề Ngoài ra – Bitcoin cũng có thể sẵn sàng cho một đợt phục hồi mạnh mẽ.
==> Xem ngay: giá bitcoin hôm nay
Sự suy giảm của BTC đã qua hết chưa?
Một công ty nghiên cứu, trên thực tế, tin rằng BTC và những loại coin kỹ thuật số khác, “altcoin”, đã có thể tìm thấy đáy của chúng. Nền tảng huy động vốn cộng đồng Fundstrat có trụ sở ở New York, đứng đầu là chiến lược gia Thomas Lee, đã đưa ra một tuyên bố cho các nhà đầu tư hồi tuần trước rằng, mặc dù market bò của tiền tệ kỹ thuật số không cần phải được tiến hành, thì cơn đau tồi tệ nhất có thể là “phần lớn hơn”.
Nghiên cứu của Fundstrat cho thấy rằng giai đoạn củng cố của tiền kỹ thuật số, hoặc “sự thanh lọc”, thường kéo dài từ 70 tới 231 ngày. Bitcoin đạt mức giá cao nhất mọi thời đại của nó vào giữa tháng 12, gần 70 ngày trước ngày 26 tháng 3. Khi xem xét tính toán của Fundstrat, sau đó, có khả năng market gấu có thể kết thúc trong một khoảng thời gian từ nay cho tới đầu tháng 8.
Trong lúc chờ đợi, Lee viết, những nhà đầu tư altcoin phải nắm lấy các tiền tệ kỹ thuật số lớn hơn như Bitcoin, Ethereum & Ripple.
==> Tìm hiểu thêm: Tin bitcoin
Hãy có một cái nhìn dài hạn.
Sẽ rất hữu ích khi so sánh BTC với Nasdaq, như Morgan Stanley đã làm như vậy, Tuy nhiên còn việc so sánh chu kỳ hiện tại với một trong các chu kỳ trong quá khứ thì sao?
Vào tháng 6 năm 2011, BTC lên đến đỉnh điểm với mức giá gần $ 30 & năm tháng sau đó rơi ngược về đáy $ 2,02 vào tháng 11. Sau đó nó tốn thêm 15 tháng trước khi nó trở về mức giá cao nhất trước đó của nó. Đối với một vài người, khoảng time này có thể là khá dài, Tuy nhiên đối với các nhà đầu tư, những người phải xoay sở ở đáy đã có thể thấy vị thế của họ sắp tăng trưởng hơn 1.300%.

Vậy ngày nay, BTC có thể làm được điều tương tự như vậy nữa không? Rõ ràng không ai có thể nói chắc chắn được điều gì, nhưng các gì tôi có thể nói chắc chắn là BTC, cũng sẽ giống như tất cả những loại cryptocurrency khác, rất dễ bay hơi. Thêm vào đó, dữ liệu của nó không hoàn toàn có giá trị 10 năm, có nghĩa là nó sẽ gặp khó khăn trong việc xác định xu hướng.

Hiện những crypto cũng đang đối mặt với sự giám sát cứng rắn hơn từ một số những chính phủ và ngân hàng trung ương trên thế giới, chưa kể tới lệnh cấm quảng cáo trên FB & Twitter đã đẩy họ cũng như các trở ngại họ phải đối mặt trong năm 2011 và 2012 quay quay lại.

nhưng tôi vẫn lạc quan. Tiền mã hóa vẫn đang trong giai đoạn còn là non trẻ. Để trở về sự so sánh với cổ phiếu công nghệ, chúng ta không biết vào thời điểm này liệu đồng tiền kỹ thuật số có tương đương với Amazon, GG, Apple và Facebook trong tương lai. Có được một cái nhìn dài hạn rất quan trọng.
===> Hay tham gia ngay sàn giao dịch bitcoin việt nam
Cuối cùng, tôi vẫn tin vào sức mạnh của luật Metcalfe, quy định rằng khi ngày càng nhiều người chấp nhận một công nghệ mới, như điện thoại di động, hay FB chẳng hạn, thì giá trị của nó sẽ tăng lên. Một cuộc thăm dò được tiến hành vào tháng 2 cho thấy chỉ dưới 8% người Mỹ trưởng thành cho biết họ từng sở hữu hoặc mua bất kỳ loại Tiền mã hóa nào. Họ cũng đã từng thâm nhập vào thị trường, sau đó, chúng đã không được như phổ biến như mong đợi, nhưng khi người dân ngày càng trở nên tự tin hơn trong việc lấn sâu vào không gian tiền ảo, nhu cầu có thể tăng và giá cũng sẽ ngày một tăng cùng với nó.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.