Đồng sáng lập Ripple,và Stellar: Blockchain nhất định phải phi tập trung thì mới có thể thành công !

0
85

Jed McCaleb, đồng sáng lập của hai đồng tiền điện tử Ripple (XRP) và Stellar (XLM), cũng như là sàn giao dịch tiền điện tử khét tiếng Mt. Gox, khẳng định rằng tiền tệ kỹ thuật số và CN Blockchain ẩn đằng sau nó cần phải tiếp tục duy trì đặc tính phân quyền của mình để có thể gặt hái thêm nhiều thành công trong tương lai, CNBC đưa tin ngày 23/03.
===> Tìm hiểu ngay: Đào bitcoin

 

Trong một cuộc PV trên chương trình Fast Money của CNBC, McCaleb cho biết từ trước đến nay anh chỉ biết duy nhất một mạng lưới phi tập trung mà được dùng nhiều người sử dụng trên toàn cầu, đó chính là Internet. McCaleb tiếp đến đã thẳng thắn công kích Ripple – một giao thức thanh toán anh đồng sáng lập vào năm 2013, thế nhưng sau đó McCaleb đã rời dự án này – cho rằng lộ trình phát triển hiện nay của Ripple cũng sẽ chỉ dẫn tới việc hình thành thêm một hệ thống thanh toán tiền điện tử tập quyền khác, “chẳng tốt đẹp gì hơn so với SWIFT hay PayPal”. McCaleb một lần nữa so sánh Internet với Blockchain, nói:
Tầm nhìn thật sự đó là phải xây dựng nên một mạng lưới, tương tự như Internet, mà bất cứ ai cũng có thể tham dự vào [. . .] Điểm mấu chốt chính là phải tiến hành thành công các yếu tố ấy.
===> Xem thêm: trade coin
Hồi đầu tuần này, thì McCaleb cũng đã giải thích tầm nhìn của anh về một “mạng lưới trả tiền toàn cầu” dựa trên Blockchain, đồng thời đưa ra dự đoán rằng toàn bộ các loại tài sản đều sẽ được token hoá vào năm 2028.
ngoài ra, McCaleb không phải là nhân vật có tiếng tăm số 1 đưa ra bình luận về tiền điện tử và Blockchain trong tuần này. Vào ngày 22/03, “người thổi còi” Edward Snowden đã công khai bày tỏ lo lắng của bản thân mình trong một cuộc phỏng vấn khác, và cho rằng Blockchain của Bitcoin đang “tàn phá cộng đồng”, còn số cái công khai cả BTC vẫn sẽ luôn là một “khiếm khuyết mãn tính”.
Còn vào đầu tuần, ngày 21/03, CEO của Twitter và dịch vụ thanh toán Square là Jack Dorsey khẳng định với truyền thông đại chúng là anh chỉ thấy một đơn vị tiền tệ duy nhất cho thế giới nói chung và Internet nói riêng tồn tại trong tương lai, và “… cá nhân tôi tin đó chính là Bitcoin”.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.