VinaPhone đặt mục tiêu về khách hàng quốc tế

0
176

Theo thông tin từ Tập đoàn Viễn thông di động (VinaPhone), trong năm 2017, VinaPhone đặt mục tiêu về tăng trưởng mạnh với tổng số gần 50 triệu khách hàng bên ngoài quốc tế, tăng 35%. Doanh thu từ các hoạt động đầu tư quốc tế hiện tại là gần 32.000 tỷ đồng (1,4 tỷ USD), tăng 29% so với những  năm trước.

Các gói cước 3G của Vinaphone mới nhất

Tại 9 thị trường trên quốc tế của VinaPhone, đánh giá về hoạt động kinh doanh từ đầu năm đến nay đang cho thấy, con số lợi nhuận trước thuế của toàn Tập đoàn đạt gần 1.000 tỷ đồng, tăng khoảng 155,7% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu cũng tăng 25% so với cùng kỳ, ở mức gần đạt 14.000 tỷ đồng (600 triệu USD); trong đó, doanh thu của VinaPhone tại thị trường Peru tăng khoảng 82%; Burundi tăng 38%; Đông Timor tăng hơn 29%; Haiti tăng 15% so với cùng kỳ của năm 2016.

vinaphone đặt mục tiêu

Các dịch vụ di động viễn thông di động như: 4G, ví điện tử, với các dự án công nghệ thông tin lớn phục vụ nhiều khách hàng doanh nghiệp, chính phủ….đem lại những nguồn doanh thu lớn. Điển hình đó là doanh thu các dự án: đường truyền kết nối đến quốc gia Đông Timor, dự án quản lý dân số của Lào, kênh truyền cho Bộ Nội vụ, Bộ Khoa học và phát triển Công nghệ Mozambique, hệ thống thanh toán tiền thuế cho Cục thuế Burundi cũng đã có thể đem lại doanh thu khoảng 270 tỷ đồng (khoảng 12 triệu USD), tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm 2016.

Hướng dẫn đăng ký gói cước MAX100 của Vinaphone

Với những kết quả trên, hứa hẹn mục tiêu tăng trưởng về lợi nhuận cho VinaPhone Global trong năm dương lịch 2017 theo đúng như kế hoạch.

Bên cạnh đó, VinaPhone còn đón nhận những tín hiệu rất tốt từ các thị trường. Unitel, thương hiệu của VinaPhone tại Lào đạt mốc mới với 4 triệu khách hàng thân thiết, tiếp tục duy trì vị trí số 1 tại thị trường về rất nhiều mặt. Thương hiệu Telemor tại đất nước Đông Timor được cấp thêm miễn phí về tần số mới để mở rộng mạng lưới, mang lại những giá trị làm lợi hàng triệu USD dành cho thương hiệu này.

Ngoài những sự đóng góp tích cực từ kết quả kinh doanh ngay tại các thị trường thì yếu tố tỷ giá hối đoái ngay tại các nước VinaPhone đầu tư cũng đem lại nhiều hiệu quả. Tại các thị trường châu Phi, như đất nước Mozambique được lợi 14%, Cameroon là khoảng 7%. Châu Mỹ như Peru, Haiti được lợi trong khoảng từ 3 – 6%.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.