Visa Lao Động Tạm Thời

0
39

Visa Lao Động Tạm Thời (Worker Visa) thuộc một trong những loại Visa đi Mỹ không định cư.

I. Tổng quan

Một người dân của 1 đất nước khác muốn bước chân vào Mỹđầu tiên phải mang Visa đi Mỹ hoặc các loại Visa không nhập cư hoặc Visa định cư thường trú. Visa lao động tạm thời dành cho các người muốn nhập cảnh vào Mỹ để làm việc trong khoảng thời kì nhất định (không được coi là vĩnh viễn). Mỗi Visa này đề xuất người tuyển dụng lao động phải nộp đơn yêu cầu xin Visa lao động  Dịch vụ Nhập tịch và Nhập cư Hoa Kỳ (USCIS).

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

II. Chi tiết các loại Visa lao động phổ biến rộng rãi

Loại Visa

Chi tiết

H-1B – Dành cho người mang nghề nghiệp đặc biệt Người được cấp visa này phải mang trình độ đặc biệtyêu cầu trình độ học vấn cao hoặc tương đương. sở hữu khả năng đặc biệt nghiên cứu và phát triển giúp chính phủ, với các Công trình hợp tác do Bộ Quốc phòng quản lý.
H-1B1 – Hiệp định thương nghiệp tự do (FTA) chuyên nghiệp – Chile, Singapore Người được cấp Visa này khiến việc trong lĩnh vực chuyên môn. đề nghị bằng sau trung học liên quan tới chí ít 4 năm nghiên cứu trong ngành đó.
H-2A – Công nhân nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này khiến cho công tác nông nghiệp tạm bợ hoặc theo mùa. Visa này được cấp  giới hạn, chỉ cấp ví như mang đến lợi ích cho Hoa Kỳ.
H-2B – Người lao động phi nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này khiến cho công tác phi nông nghiệp tạm bợ hoặc theo mùa. Visa này được cấp mang số lượng, chỉ cấp nấu mang lợi ích cho Hoa Kỳ..
H-3 – Người tham gia chương trình huấn luyện hoặc giáo dục đặc thù Người được cấp Visa này để được đào tạokhông kể tập huấn sau ĐH hoặc y học.
L – Chuyển nhượng nội bộ trong đơn vị Người được cấp Visa này làm cho việc tại chi nhánh hoặc tổ chức ty con, đang trong vị trí quản lý hoặc quản lýyêu cầu kiến thức chuyên môn, được tuyển dụng trong khoảng một nhà phỏng vấn ở nước ngoài liên tục trong 3 năm trước đây.
O – Dành cho cá nhân  khả năng hoặc thành tích vượt trội Người được cấp Visa này là người  năng lực hoặc thành tựu đặc biệt trong kỹ thuật, nghệ thuật, giáo dục, buôn bán, thể thao hoặc thành tựu được công nhận trong lĩnh vực điện ảnh – truyền hình. những thành tựu này được công nhận trên thế giới. Visa này bao gồm những người cung cấp những nhà cung cấp trang bị quan yếu để tương trợ các người kể trên.
P-1 – Dành cho vận động viên (cá nhân hoặc nhóm), hoặc thành viên của hàng ngũ tiêu khiển Người được cấp Visa này để trình diễn tại 1 trận đấu thể thao cụ thể sở hữu tư cách là vận cổ vũ hoặc nhóm giải tríbắt buộc trình độ được xác nhận trên thế giới. Visa này bao gồm các người phân phối những nhà sản xuất đồ vật quan trọng để hỗ trợ các người kể trên.
P-2 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người làm trong ngành nghề giải trí (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để trình diễn chương trình bàn thảo đối ứng  một tổ chức ở Hoa Kỳ và một một tổ quốc gia khác. Visa này bao gồm những người sản xuất các nhà sản xuất thiết bị quan yếu để tương trợ những người đề cập trên.
P-3 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người khiến cho trong ngành nghề giải trí (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để thực hiện, dạy hoặc tập huấn một chương trình với tính độc đáo về văn hoá hoặc để biểu diễncác chương trình trình diễn sở hữu tính nghệ thuật dân tộc, dân gian, văn hoá hoặc nghệ thuật truyền thống. Visa này bao gồm những người phân phối những nhà sản xuất thiết bị quan yếu để hỗ trợ những người nhắc trên.
Q-1 – Người tham gia chương trình trao đổi văn hóa quốc tế Người được cấp Visa này để tập huấn thực tếchia sẻ lịch sử và truyền thống của nước bạn thông qua tham dự vào một chương trình luận bàn văn hoá quốc tế.

III. Những giấy tờ cần có để xin được Visa lao động tạm thời

Chứng thực lao động

Một số loại Visa lao động tạm thời đề nghị chủ lao động của bạn phải lấy giấy chứng nhận lao động hoặc giấy chấp thuận của Bộ lao động thay bạn trước lúc nộp đơn đề xuất cho người lao động định cư (I-129) cho USCIS. Người thuê của bạn phải xem lại chỉ dẫn cho I-129 trên website của USCIS để xác định xem có cần chứng thực lao động cho bạn hay không.

* Đơn chấp thuận

1 số loại Visa lao động tạm thời được hạn định trong tổng số đơn kiến nghị có thể được ưng chuẩn hằng năm. Trước lúc bạn có thể nộp đơn xin Visa lao động tạm thời tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ, đơn chấp thuận công nhân không định cư (I-129) phải được USCIS chấp thuận. Sau khi được chấp nhận, USCIS sẽ gửi người thuê một thông tin Hành động (I-797).

* Làm sao để xin Visa lao động tạm thời?

Sau lúc USCIS chấp nhận đơn I-129, bạn có thể xin Visa đi Mỹ.

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

Trật tự xin Visa lao động tạm thời.

1. Hoàn thành Đơn xin Visa trực tuyến

Đơn xin Visa đi Mỹ không định cư trực tuyến, cụ thể Mẫu DS-160. Bạn phải hoàn tất mẫu đơn này, sau khi in trang xác nhận mẫu đơn để đem lại buổi phỏng vấn. Về hình ảnh, bạn sẽ tải hình ảnh của mình khi mà hoàn tất Mẫu DS-160 online.

2. Lịch phỏng vấn Visa đi Mỹ

Những cuộc phỏng vấn nói chung không cần thiết cho những người nộp đơn ở các độ tuổi cố định được nêu bên dưới. Bên cạnh đócác viên chức lãnh sự có quyền đề xuất một cuộc phỏng vấn của bất kỳ ứng viên nào bất kể tuổi tác.

– Nếu bạn 13 tuổi trở xuống: Cuộc phỏng vấn không bắt buộc.

– Nếu bạn trong độ tuổi 14 – 79: Cuộc phỏng vấn bắt buộc.

– Nếu bạn 80 tuổi trở lên: Cuộc phỏng vấn không yêu cầu.

Bạn phải chủ động lên lịch hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi phỏng vấn thay đổi theo địa điểm, thời kì và loại visabởi vậy bạn nên nộp đơn xin Visa sớm.

3. Thời gian chờ cuộc hẹn

Kiểm tra thời gian chờ đợi ước tính cho cuộc hẹn phỏng vấn xin Visa không định cư với tư cách là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Trên là thông tin Tổng quát về loại Visa đi Mỹ lao động tạm thời. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ, xin vui lòng địa chỉ với hóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ miễn phí!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.