Mỹ nêu điều kiện đàm phán với Triều Tiên

0
130

Nhà Trắng cho biết mọi cuộc đàm phán với Triều Tiên phải dẫn đến kết quả là phi hạt nhân hóa quốc gia này.

 • Trump dọa bước sang giai đoạn hai nếu lệnh cấm vận Triều Tiên vô dụng 
  Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders. Ảnh: AFP.
  Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders. Ảnh: AFP.

  “Mỹ, nước chủ nhà Olympic Hàn Quốc và cộng đồng quốc tế thống nhất rằng kết quả của mọi quốc đối thoại với Triều Tiên phải là phi hạt nhân hóa. Chiến dịch gây áp lực tối đa cần tiếp tục cho đến khi Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân”, AFP dẫn thông báo từ Nhà Trắng ngày 25/2.

  Kim Yong-chol, phó chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên, trưởng phái đoàn Triều Tiên dự lễ bế mạc Olympic tại Hàn Quốc, ngày 25/2 cho biết Triều Tiên “đủ sẵn sàng” để đối thoại với Mỹ.

  “Như Tổng thống Donald Trump từng nói, có một con đường tươi sáng hơn dành cho Triều Tiên nếu họ chọn phi hạt nhân hóa. Chúng tôi sẽ chờ xem thông điệp của Triều Tiên có mang lại những bước đi đầu tiên hướng tới phi hạt nhân hóa hay không”, theo Nhà Trắng.

  Triều Tiên từ lâu đã bày tỏ mong muốn đối thoại với Mỹ mà không cần điều kiện tiên quyết. Nước này cũng khẳng định chương trình hạt nhân là không thể thương lượng.

  Mỹ đã đưa ra nhiều lệnh trừng phạt kinh tế và ngoại giao cứng rắn với Triều Tiên, lần gần nhất là ngày 23/2, đưa hơn 50 tàu và công ty vận tải biển, thương mại có liên quan đến Bình Nhưỡng, vào danh sách trừng phạt. Bình Nhưỡng ngày 25/2 lên án đây là “hành động chiến tranh”.

  Xem thêm: Triều Tiên gọi lệnh trừng phạt mới của Mỹ là hành động chiến tranh

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.