Những yếu tố mà các Dược Sĩ cơ bản cần phải có

0
68

Để các bạn thành một Dược sĩ giỏi, chuyên nghiệp thì ngoài nhiệm vụ học cao về kiến thức chuyên ngành thì Dược sĩ cũng cần phải có tâm đức chuyên khoa nghiệp mới có thể trở thành một thầy thuốc giỏi để có thể chữa bệnh cứu người, mang đến cho con người sức khỏe vô biên.

Hiện nay chuyên khoa ngành dược sĩ đang là ngành cao quý, nắm giữ một vai trò rất quan trọng trong đời sống người dân Hiện giờ cũng như trong hệ thống nghành y Dược Việt Nam Hiện tại . Một Dược sĩ giỏi phải dùng thông tin của mình để giúp người bệnh chiến thắng bệnh tật mà thật ra không màng đến của cải vật chất, coi quá trình điều trị giúp đỡ người bệnh là niềm vui hạnh phúc của mình.

nghe-duoc-si (3)

Con đường để trở thành một ngành dược sĩ giỏi

Do đặc thù chuyên khoa nghiệp của chuyên khoa có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Chính Vì thế mà thật ra để trở thành một ngành dược sĩ giỏi không phải trong Hiện giờ một Ngày nay 2 là được, để trở thành một ngành dược sĩ giỏi thì người thầy thuốc không chỉ là tập luyện kiến thức khi còn ngồi trên ghế ban giám hiệu nhà trường mà thật ra còn cần phải trải qua tập luyện nghiêm túc cũng như bổ sung thêm lượng kiến thức của bản thân ngay cả trong khi bạn đã ra trường đi làm. Để trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp thì cần mất một khoảng mức thời gian khoảng 7 năm để có đủ được lượng kiến thức cũng như Kỹ năng xử lý trong các trường hợp khác nhau xảy ra trong quy trình hành nghề trách nhiệm .

dựa khoản 1 điều 18 trong Luật Dược thì để có thể làm việc ở tên mở các quầy thuốc thì ngành dược sĩ cần phải tốt nghiệp từ Trung cấp Dược trở lên và phải có 2 năm thực hành chuyên môn tại những địa chỉ quá trình về Dược phù hợp . Như vậy để Có thể nói rằng dù bạn có tốt nghiệp với khả năng bằng đại học , cao đẳng hay Trung cấp cũng không hề phân tích hết được năng lực của người ngành dược sĩ mà bạn cần phải có Kỹ năng thực tiễn chuyên môn tốt. Ví dụ như một người tốt nghiệp CĐ Dược so với 1 người tốt nghiệp ĐH Dược một người học CĐ trong thời gian 3 năm ra trường với Kinh nghiệm thực tiễn 2 năm, còn người học ĐH trong 5 năm không có Kinh nghiệm thực tiễn khi đi xin quá trình thì người tuyển dụng Họ vẫn sẽ ưu tiên phần nào đó dành cho người học CĐ có Kỹ năng . Có thể thấy rằng bằng cấp chỉ là một phần phân tích năng lực của ngành dược sĩ, quan trọng nhất là nền tảng kiến thức, cải tiến Thực tại và các am được biết vững chắc về khoa học tự nhiên, sinh học, hóa học nói chung của người thầy thuốc.

Ngoài thông tin chuyên ngành thì người ngành dược sĩ cần phải có thêm những gì?

Ngoài những yếu tố cần có của một người ngành dược sĩ như kiến thức chuyên môn và tay nghề thì lòng ước mơ , nhiệt huyết với chuyên khoa là điều bắt buộc phải có ở một Dược sĩ giỏi.

  • Lòng nhân đạo và tình thương người

Dược sĩ nói riêng hoặc tất cả các những người làm trong nghề Y Dược nói chung luôn cần phải có lòng nhân đạo, lòng thương người, luôn đặt mình vào hoàn cảnh người bệnh để thấy được biết Ngoài ra họ dồn hết tâm huyết để giúp đỡ, điều trị và chia sẻ với người bệnh của mình.

  • Kinh nghiệm quan sát, phán đoán tốt, nhạy bén

Một Dược sĩ giỏi còn phải có được Kỹ năng phán đoán nhạy bén, quan sát tốt trước các tình huống khó, khác biệt như các tình huống bệnh nhân không nói dấu hiệu rõ ràng rất quan trọng trong quá trình chẩn đoán thuốc. Nếu phán đoán bệnh đúng đồng nghĩa với quá trình thầy thuốc mang đến 30% cơ hội chữa khỏi bệnh cho người bệnh.

  • Sự can đảm, kiên trì, nhẫn nại

Kiên trì nhẫn nại là các đức tính không hề thiếu không chỉ đối với người thầy thuốc và còn đối với tất cả hầu như chúng ta trong xã hội. Trong môi trường công tác đầy áp lực bắt buộc đòi hỏi người ngành dược sĩ phải có đủ kiên trì và quyết tâm để căn cứ đuổi.

chuyên khoa Y Dược có lẽ là chuyên khoa cần có can đảm nhất. Để giúp bệnh nhân chiến thắng bệnh tật, người thầy thuốc trước tiên phải chiến thắng chính mình. Do đó cần có sự can đảm để Dược sĩ hành nghề tốt công tác của mình.

nghe-duoc-si (2)

Không phải chỉ có đại học mới là con đường duy nhất để trở thành ngành dược sĩ giỏi

đại học không phải con đường duy nhất để có thể giúp bạn hoàn thành yêu thích trở thành ngành dược sĩ của mình bởi vì còn có rất nhiều con đường khác khác để bạn có thể lựa chọn . Để thi đỗ vào trường ĐH Dược thì có lẽ là điều khá là khó khăn đối với các bạn có học lực Trung bình khá, chính Vì thế căn cứ học cao đẳng Dược cũng là lựa chọn tốt để giúp bạn nâng cao cánh yêu thích trở thành ngành dược sĩ của mình.

Tự hào là trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Y Dược, Trường CĐ Y Phạm Ngọc Thạch đã thắp sáng ngọn lửa yêu thích Y Dược của hàng nghìn thí sinh trong quy trình 10 năm phát triển. Dù là ngành ngành nhiều đầu áp lực và khó khăn nhưng nghề Dược cũng chính là công việc đầy hạnh phúc và vinh quang khi cho lại sức khỏe cho con người.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.