Gửi thực phẩm đi Mỹ và Thủ tục thuế quan nhất định phải đọc

0
16

Trong những năm trở lại đây các gói dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ, Dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ phát triển nhanh chóng tại nước ta. Lí do của vấn đề này là do cho việc này, có thể lí giải là vì lượng Việt kiều sống, công tác và du học tại Hoa Kì ngày càng lớn.  đi cùng sự hợp tác thương mại quốc tế của chính phủ là lí do hàng đầu làm cho dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ nở nộ như vậy.

Thế nhưng, Hoa Kì là một đất nước có những quy tắc rắc rối trong vấn đề nhập khẩu, nhất là với sản phẩm nhạy cảm như thực phẩm. Chính vì thế, nếu bạn là khách hàng hay dùng các dịch vụ gửi hàng đi Mỹ, gửi thực phẩm đi Mỹ thì đừng bỏ qua bài viết này để biết được những thủ tục, quy định thuế quan trong khi sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ.
 

Luật An ninh Y tế và Sẵn sàng Đối phó với Khủng bố Sinh học năm 2002:
Luật An ninh Y tế và Sẵn sàng Đối phó với Khủng bố Sinh học năm 2002 Nghe có vẻ không liên hệ Tuy vậy có tầm ảnh hưởng lớn đến quá trình dùng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ của bạn. Do Luật An ninh Y tế và Sẵn sàng Đối phó với Khủng bố Sinh học năm 2002 gồm vài điều luật được đưa ra để bảo hộ nước Mỹ tránh khỏi mối nguy hại khủng bố sinh học bắt nguồn từ thực phẩm, bao gồm thực phẩm từ nước ngoài.
Hậu quả của những quy định này là Hải quan Mỹ có thể gửi trả lại hoặc loại bỏ mọi chuyến hàng không đáp ứng tất cả những điều khoản được yêu cầu. Hải quan Mỹ sẽ áp dụng mọi phí phạt cũng như là hình phạt đối với những trường hợp không đảm bảo những quy tắc được đặt ra.

Để không vi phạm những điều luật này, nếu dùng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ, chúng ta phải chú ý:

+ Đăng ký Cơ sở: FDA quy định các cơ sở trong và ngoài nước sản xuất, chế biến, đóng gói hay chứa thực phẩm cho người hoặc động vật tiêu thụ tại Hoa Kì phải đăng ký với FDA. Các nông trại, cơ sở bán lẻ, nơi hàng và cơ sở thực phẩm phi lợi nhuận có trụ sở tại Hoa Kì, nơi thực phẩm được chuẩn bị hoặc phục vụ trực tiếp đến người tiêu dùng được miễn trừ khỏi các Quy định này.
+ Thông báo trước về việc Nhập khẩu Thực phẩm: FDA Quy định các đối tượng mua hàng hoặc các nhà nhập khẩu tại Hoa Kì hoặc đại diện của họ khai báo lên FDA thông báo trước khi nhập khẩu thực phẩm. Thông báo này phải được khai báo không ít hơn bốn tiếng trước khi chuyến bay hạ cánh nhưng không được nhiều hơn năm ngày trước khi lô hàng đến nơi.
(FDA-Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hay còn gọi là Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ)

Những mặt hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ được FDA xem là thực phẩm

+ hàng hóa bổ trợ ăn kiêng và gia vị ăn kiêng
+ hàng hóa từ sữa và trứng còn nguyên vỏ
+ Cá và hải sản
+ Thực phẩm đóng hộp và đông lạnh
+ Động vật để làm thực phẩm còn sống
+ Sữa công thức cho trẻ nhỏ (thức ăn trẻ em)
+ Nước giải khát bao gồm nước giải khát có cồn và nước đóng chai
+ Rau quả
+ Các loại bánh nướng, thức ăn nhẹ, kẹo và kẹo cao su
+ Thức ăn cho động vật và vật nuôi
+ Hàng hoá nông sản thô được dùng làm thực phẩm hoặc thành phần thực phẩm

FDA sẽ có toàn quyền quyết định với phạm vi các thực phẩm trình bày trên, bạn có thể xem danh mục đầy đủ tại trang web của FDA.

 

Quy định về Những loại hàng hoá được miễn trừ Thông báo trước trong quá trình sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ:
+ Thực phẩm được làm ra bởi một người tại nhà riêng và do đối tượng đó gửi dưới dạng quà tặng cá nhân (hay nói cách khác là các lý do phi kinh doanh) gửi đến một cá nhân khác tại Mỹ. Cách đây không lâu FDA đã mở rộng đối tượng miễn trừ để bao gồm tất cả các lô hàng thực phẩm cá nhân. Đây là các lô hàng do cá nhân gửi đến cá nhân với mục đích phi kinh doanh.
+ Sản phẩm thực phẩm thịt, hàng hóa gia cầm và trứng thuộc độc quyền tài phán của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.