Tư vấn Hệ Thống Thông Gió Cho xí nghiệp

0
119

Nhà xưởng, khu vực cung ứng là khu vực với phổ thông công nhân lao động ,máy móc , bụi công nghiệp nên vấn đề tạo môi trường khiến cho việc an toàn cho người lao động vì vậy việc tạo ra lượng khí luân chuyển là đề nghị nhu yếu để nâng cao năng suất cần lao và đảm bảo sức khỏe cho công nhân.

Hệ thống thông gió nhà xưởng được xem là một trong những trắc trở để ý bậc nhất trong việc vun đắp nhà xưởng. Về cơ bản có thể chia làm 2 dạng sau:

Thông gió trong môi trường điều hòa ko khí , hiện tại chẳng phải nhà xưởng nào cũng mang thể trang bị điều hòa vì đa dạng lý do như giá tiền đầu tư ,chi phí điện tiêu thụ khá to .Tuy nhiên 1 số nhà xưởng sở hữu tính chất đặc trưng thì việc đầu cơ hệ thống lạnh là tất yếu. Và nhu cầu thông gió bằng điều hóa không khí có thiên hướng càng ngày càng tăng.
 

 

 

Thông gió bằng bí quyết tạo sự thông thoáng cho môi trường làm việc, mang loại thông gió này thì nhà xưởng phải cao ráo và được cách thức nhiệt chống hot cùng lúc việc ngoài mặt sao cho ko khí luân chuyển, không bị bí là nguyên tố cực kỳ quan trong.

1. Thông gió cơ khí không tiêu dùng kênh dẫn gió hệ thống thông gió nhà xưởng.

phương pháp này giống như bí quyết thông gió tình cờ nhưng khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút trên tường .Ở phía đối diện ta đặt các lam gió mang lưới lọc bụi hoặc tấm lọc khoa học để lấy gió bên ngoài vào .Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng , gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràng vào để thay thế lượng khí thải hút ra.
Theo TCVN mỗi người cần 20 m3 không khí trong một giờ .Lưu lượng cần thông gió = số người x 20m3.
Tính số người trên mét vuông sàn = Diện tích / 0,7 người /m2 sàn .

2. Thông gió cơ khí sử dụng kênh dẫn gió của hệ thống thông gió nhà xưởng:

Hệ thống thông gió khiến mát hoạt động theo nguyên lý hút ko khí tươi từ bên ngoài, lượng ko khí này sẽ được thổi qua 1 mạng lưới làm cho bằng giấy mang dạng tổ ong.
màng lưới giấy được làm bằng nguyên liệu bột gỗ thông nên hấp thu nước cao, lọc bụi thấp, ko bị mốc, biến dạng. ko khí tươi ở môi trường bên ngoài sau khi được thổi qua màng lưới bằng giấy (đã được tưới nước, nước bơm tưới liên tục lên màng lưới bằng giấy chuẩn y bộ van tự động cấp-xả) sẽ giảm nhiệt độ xuống khoảng từ 30C – 50C so với nhiệt độ bên ngoài.

Lượng không khí đã được khiến cho mát này sẽ được thổi liên tục vào nhà xưởng (bởi 1 moteur quạt), song song cũng sẽ đẩy ko khí hot và ô nhiễm trong nhà xưởng ra ngoài, tạo nên một môi trường làm cho việc thoáng mát. Cự ly gió đạt mức tối đa đến 25m.
Hệ thống này cũng khiến độ ẩm trong phòng tăng từ 3% – 5%, làng nhàng khoảng hai phút thì lượng ko khí trong phòng được đổi thay (bằng lượng không khí tươi được hút từ ngoài trời đưa vào phòng). Hệ thống được ngoài mặt sở hữu 3 chế độ véc tơ vận tốc tức thời gió nên tiện lợi đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng sử dụng (lượng gió sản xuất sở hữu thể đạt đến 17.000 m3/giờ). 1 hệ thống thông gió khiến cho mát mang khả năng khiến mát cho diện tích khoảng 130m2.
Do dùng giải pháp bốc tương đối tình cờ để khiến cho mát nên hệ thống thông gió này có điểm mạnh như bào vệ môi trường, khử mùi, tiết kiệm điện (trung bình khoảng 1KW/giờ).

 

 

 

 

 

 

3. he thong thong gio bất chợt

Thông gió khi không là tạo sự thông thoáng cho môi trường khiến việc bằng cách thức sắp đặt cửa lấy gió và thải gió một cách thức hợp lý, ví trí nhà xưởng phải cao ráo, thoáng, giúp cho không khí lưu thông tuần hoàn phải chăng nhất .
điểm cộng là giá bán đầu tư tốt ,không tốn điện cho động cơ .

Nhược điểm dễ thấy là hiệu suất ko cao và phụ thuộc rộng rãi vào hướng gió , không gian nhà xưởng.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.