Xây dựng Hệ thống thông gió áp dụng nhà ở thoáng mát

0
106

không gian sống chúng ta ngày dường như càng hẹp lại, khoảng không để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng dường rất khó kiếm ở thị thành.

có cách thông gió trùng hợp, hay là hệ thống thông gió bị động hoạt động theo sự vận động của luồng ko khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất những luồng ko khí để phân phối gió thiên nhiên là mát và làm thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió trùng hợp phụ thuộc vào đến kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để những luồng gió mang thể đi vào và đi ra. Đối với hệ thống thông gió bỗng nhiên mang giá bán rẻ, ko tốn điện cho động cơ nhưng ta ko kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm tiến độ, với môi trường sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thị thành thì hệ thống thông gió bỗng dưng không mang đến hiệu quả.
 

 

Vậy giải pháp nào thích hợp mang lại hiệu quả nhất đối với nhà ở thị thành ?

mang hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) tiêu dùng những quạt thông gió công suất lớn để đưa luồng ko khí vào bên trong không gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi các luồng ko khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí ô nhiễm, thiếu oxy và những hạt bụi li ti ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa những vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. các vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên trằn nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ tạo điều kiện cho đưa những luồng gió tươi đến đúng ko gian cần thông gió làm cho mát, và không gây phao phí.

những tham số chuẩn bị cho bề ngoài hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió nhu yếu (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và chuyển vận nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ ko khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào phổ thông nhân tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của trang bị, … sắp đúng sở hữu thể lấy Δt=10(ºC)

+ khi lắp đặt trên những vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống nước tại các vị trí lắp đặt để nước mưa ko chảy vào bên trong

+ Vẽ lược đồ hệ thống ống gió, xếp đặt các vị trí lắp đặt phù hợp. nếu như như không gian lắp đặt hệ thống ống gió ko đủ lớn thì với thể tăng kích thước của những cửa gió lên, đừng lên quyết tâm bố trí rộng rãi cửa trên phố ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió tự dưng
Để đo được hiệu quả vận dụng các chiến lược thông gió, bạn với thể đo cả lưu lượng và tốc độ ko khí lưu thông.

Lưu lượng ko khí lưu thông sẽ quyết định chừng độ thay thế vùng không khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng ko khí mới trong sạch hơn thổi vào, song song quyết định xem không khí sẽ trao đổi được bao lăm nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng không khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió ko bị đứt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K có trị giá từ 0 đến một, tương ứng mang các góc tới của gió thổi vào ô cửa và những hệ số động lực học lưu chất khác, tỉ dụ như là kích thước tương đối của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ sở hữu một góc tới là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn ví như gió thổi vuông góc với lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

khi đặt lỗ thông gió, bạn cần phải sắp đặt cả cửa hút và cửa thoát gió; thông thường 2 cửa này sẽ không đặt ở cùng một khu vực. Diện tích cửa được tiêu dùng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ ko khí và nhiệt độ trong những tòa nhà:

Ngoài việc coi xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan trọng vì đây là một nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến luôn thể nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được thiết kế lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông không khí nâng cao lên sẽ làm tăng hiệu quả làm mát, bởi vì ko khí nóng sẽ được thay thế mau chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng làm mát bằng bay hơi. Mồ hôi bay hơi nhờ gió sẽ khiến cho con người có cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần mang tốc độ làng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so có lúc lặng gió. Đây cũng là lý do làm những thiết bị quạt với thể giúp con người với cảm giác mát hơn dù rằng chúng ko làm cho đổi thay nhiệt độ ko khí.

Đã có những tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần với bao nhiêu không khí trong sạch bên ngoài để sản xuất cho những không gian khác nhau và cho mỗi người trong một tòa nhà. ví dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất thay đổi ko khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, cùng lúc cũng quy định 1 lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng ko khí trong lành từ bên ngoài
V: Thể tích không gian phòng

Hệ số chuyển đổi được dùng ví như tổ chức tiêu dùng của những tham số lưu lượng chiếc chảy, thang thời kì và thể tích không gian phòng không tương hợp sở hữu nhau.

ví dụ, nếu đơn vị của thông số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và tổ chức của lưu lượng không khí là feet vuông, lúc ngừng thi côngĐây cần coi xét tới hệ số chuyển đổi mang trị giá bằng 60 để đưa về tổ chức giờ. nếu như lưu lượng Q được tính bằng công ty mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi áp dụng sẽ khác nhau.

mẫu mã mở
Cửa sổ và cửa chớp được ngoài mặt như thế nào sẽ có ảnh hưởng lớn đến sự lưu thông không khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở một nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ mang hiệu quả thông gió bằng 1 nửa so có hiệu quả chiếu sáng của nó. ngược lại cửa sổ có cánh hay cửa chớp mang thể mở rộng hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra sở hữu thể ngăn cản các luồng gió hay cũng có thể phát triển thành các bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có những lớp kính ngang) mang thể vẫn đảm bảo thông gió ngang cùng lúc sở hữu thể chắn mưa.

Bạn cũng mang thể tiêu dùng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng như vậy như các cửa sổ mang cộng hình hình dạng học, chả hạn như các cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức đông đảo diện tích của đều thuận tiện cho việc thông gió bất chợt. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là 1 lợi thế so mang gần như các dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính tây riêng, và thậm chí mang thể giảm tiếng ồn.

hình trạng cửa sổ cũng có ảnh hưởng tới hiệu quả thông gió dự án. Cửa sổ với dạng dải ngang dài với thể giúp thông gió liên tiếp và đồng đều hơn. Cửa sổ cao sở hữu lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới sở hữu thể tiêu dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo không khí nóng ra qua phía trên của căn phòng trong khi phân phối ko khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp tác động đến lượng ko khí và tốc độ không khí. Để có đủ lượng không khí cần phải có, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của các lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm chí ít 20% tổng diện tích sàn, có diện diện tích cửa đón gió ko quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

bên cạnh đó, để tăng hiệu quả làm cho mát, cửa đón gió sở hữu thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. có bí quyết bố trí này, tốc độ gió vào nhà sẽ lớn hơn, bởi vì với cộng 1 lượng không khí đi qua ô cửa nhỏ và to trong cùng 1 khoảng thời gian thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ nhanh hơn .

Khối nhiệt cũng có thể mang tác động vào hệ thống thông gió ngẫu nhiên. nếu một không gian quá nóng thì thông gió khi không sẽ khó tạo ra luôn tiện nghi nhiệt hơn. ngoài ra, các giải pháp về khối nhiệt sở hữu thể giúp duy trì một nhiệt độ ổn định và tránh đổi thay lớn một phương pháp đột ngột. Bằng bí quyết ổn định biên độ nhiệt, người thiết kế sở hữu 1 cơ hội tốt hơn để sử dụng thông gió trùng hợp có hiệu quả.

với đội ngũ nhân viên giỏi trong lĩnh vực gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo đem đến cho quý khách sự chuyên dụng cho phải chăng nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất nhu yếu đối mang những nhà ở tỉnh thành hiện tại. Hệ thống thông gió sẽ tạo điều kiện cho ko gian bên trong phát triển thành mát mẻ hơn và tạo nên 1 bầu ko khí trong sạch cho những người sinh sống và khiến cho việc trong chậm triển khai. cho nên lúc lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán chu đáo để có được một bầu không khí lý tưởng cho tòa nhà đồng thời tạo không gian sống an toàn và mang lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo mức giá ở mức tiết kiệm nhất, ko gây vung phí.

doanh nghiệp TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nức danh trong ngành điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm cho sạch ko khí….

Chúng tôi rất mong muốn được chuyên dụng cho người dùng về nhà cung cấp giải đáp kiểu dáng, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến cho sạch ko khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.