Chevrolet Trailblazer được thử nghiệm vô cùng nghiêm ngặt trước khi về Việt Nam

0
30

Trước khi Chevrolet Trailblazer chính thống khai trương tại Việt Nam, mẫu xe địa hình 7 chỗ Chevrolet Trailblazer hoàn chỉnh mới đã trải qua một quá trình thử nghiệm rất nghiêm ngặt. Đội ngũ kỹ sư của General Motors tại Thái Lan, Brazil, Australia, Mỹ đã trang bị cho Chevrolet Colorado và Trailblazer bộ khung xe nâng tầm và thử nghiệm chúng qua những bài kiểm tra bền bỉ khắc nghiệt nhất trong suốt quá trình 18 tháng tăng trưởng và thử nghiệm sản phẩm.

Ông Chatchawan Chantaket, Giám đốc công nghệ của GM Đông Nam Á cho biết: ” Chúng tôi hiểu rằng địa hình Việt Nam rất đa dạng, chính vì vậy, chúng tôi đã nâng cao sự tinh tế và cảm xúc lái của những kiểu xe này bằng một loạt những đổi thay ở thống nhất khung xe như: vô lăng trợ giúp điện, chống rung, cũng như giảm tiếng ồn từ số máy và động cơ.”

Trước khi được đưa vào sản xuất, Trailblazer đã phải trải qua những bài thử nghiệm mô phỏng tất cả những tình huống khó khăn mà xe có khả năng gặp phải trong hoàn chỉnh vòng đời ở những bài kiểm tra độ bền, mô phỏng hoàn chỉnh vòng đời của một chiếc xe. Có thể thấy Trailblazer đã được thử nghiệm trên những dạng địa hình phức tạp như đường ghồ gề, ổ gà, nhiều rãnh sâu…

Chevrolet Trailblazer được thử nghiệm vô cùng nghiêm ngặt trước khi về Việt Nam - Hình 2

Chiếc xe cũng được thử nghiệm tính chất chịu nhiệt độ cao và độ ẩm cao trong buồng phun mưa. Hay tính chất chống chịu với điều kiện thời tiết khắc nghiệt mưa, gió, bão, tuyết trong đường hầm gió nhân tạo. Trong đường hầm gió, nhiệt độ có khả năng dễ dàng tăng lên đến 60 độ C nhờ có ánh nắng mặt trời nhân tạo cường độ 1,155W/m2, và tụt xuống -40 độ C với vận tốc gió lên tới 241km/h.

Thử nghiệm đo lực kéo với thống nhất có tính chất mô phỏng việc điều khiển xe với khối lượng tải lớn như thật lên một dốc đứng bằng tạo lực cản qua tuần hoàn của nguồn động lực đo lực kéo, công cụ này đồng thời có khả năng mô phỏng vận tốc điều khiển xe lên đến 250km/h. Ông Chantaket nhấn mạnh: “Khi những kiểu xe vượt qua những bài thử nghiệm khắc nghiệt, chúng tôi có khả năng bảo đảm sự bền bỉ và đáng hoàn toàn cho khách hàng tại Đông Nam Á cũng như trên toàn cầu”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.