Thiên hạ tin tức : Tôi vẫn tiếc cho Nhật!

0
20

Tôi có nhiều cơ duyên thi đấu với các đội tuyển trẻ của Nhật Bản và đã đi tập huấn tại đất nước hoa anh đào đến 4 lần. Cảm nhận chung về người Nhật là sự tỉ mỉ, chính xác và khoa học, được áp dụng từ trong cuộc sống thường nhật cho đến sân cỏ.

Xem thêm : Tin tức tại Thiên hạ

HLV Nishino và học trò đều tiếc nuối khi Nhật Bản thua ngược Bỉ trong thế dẫn trước đến 2-0 Ảnh: REUTERS

Đối đầu với các cầu thủ Nhật, trừ khi có một yếu tố đột biến nào đấy về con người hoặc tinh thần thi đấu, còn không thì xác suất để đánh bại được đội bóng xứ sở mặt trời này vô cùng thấp nếu hai đội cùng lứa tuổi.

Cá độ bóng đá tại : Thiện hạ bet

Chẳng riêng gì bóng đá Việt Nam, ở châu Á này may ra cũng chỉ có Úc, Hàn Quốc và Iran đủ tầm làm đối trọng với Nhật. Khi người Nhật tập trung vào một nhiệm vụ rồi thì họ sẽ cố gắng thực hiện điều đó một cách tốt nhất.

Tôi vẫn tiếc cho Nhật! - Ảnh 2.

Chadli (22) ghi bàn quyết định cho Bỉ Ảnh: REUTERS

Đội tuyển Bỉ đạt đẳng cấp thế giới, là ứng viên vô địch nên cách họ nhập cuộc cho thấy một phần sự chủ quan. E.Hazard hay Kevin de Bruyne có kỹ thuật thượng thừa nên chuyện họ vượt qua 1-2 cầu thủ Nhật Bản nhờ lợi thế về sức mạnh và thể hình là điều bình thường.

Nhưng xem cách người Nhật cố gắng hạn chế những tình huống tranh chấp bất lợi xuống đến mức thấp nhất mới thấy việc cầu thủ của họ sang Đức, Anh hay Tây Ban Nha chơi bóng mang lại lợi ích đến mức nào. Không bàn về bàn thắng may mắn giúp tuyển Bỉ tạo nên cuộc lội ngược dòng ở 21 phút cuối trận, các thầy ở CLB Viettel đã chỉ cho chúng tôi về bài học làm chủ không gian trong tình cảnh bất lợi của Nhật.

HLV Nishino Akira luôn bố trí 2-3 cầu thủ đánh chặn theo kiểu xa luân chiến. Hazard hay De Bruyne đi bóng ở sân nhà thì không sao nhưng bước đến vạch giữa sân là gặp ngay tình trạng mặt đối mặt với vài ba cầu thủ Nhật. Các ngôi sao tấn công có đẳng cấp thế giới cao đến bao nhiêu chăng nữa cũng không thể tiếp cận khung thành Nhật Bản nếu chỉ tự dùng kỹ thuật cá nhân để xoay xở, buộc lòng bóng phải được phối hợp.

Website : http://www.thienha.org/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.