Filipe Luis: ‘Cần thêm những cầu thủ dám nói dám làm như Pique’

0
230
filipe-luis-can-them-nhung-cau-thu-dam-noi-dam-lam-nhu-pique

Luis đánh giá cao lòng dũng cảm của Pique. Ảnh: AFP.

“Tôi hâm mộ Pique dù không phải lúc nào cũng đồng tình với những gì anh ấy nói. Nhưng anh ấy là mẫu người dám nói dám làm, giống như Alvaro Arbeloa. Có những người không sợ phải nói ra những điều họ nghĩ, những người không trốn đằng sau sự nổi tiếng của họ. Họ là những người đáng ngưỡng mộ và hy vọng sẽ còn nhiều các cầu thủ như thế”, Luis nói.

Gerard Pique gây tranh cãi gần đây bởi những phát biểu liên quan đến việc xứ Catalonia muốn tách khỏi Tây Ban Nha. Hậu vệ của Barca ủng hộ việc này, và thậm chí úp mở rằng anh sẵn sàng ngừng thi đấu cho đội tuyển Tây Ban Nha.

Là một người Brazil nhưng đã sống và thi đấu tại Tây Ban Nha 12 năm, Luis cho biết bản thân anh cũng không thể hiểu được mong muốn ly khai của người Catalonia. “Cuộc trưng cầu dân ý đó là chủ đề tôi theo dõi hàng ngày mà vẫn không hiểu nổi. Tôi tôn trọng nó nhưng trong một thế giới có xu thế đoàn kết lại và mở cửa biên giới thì việc một cộng đồng muốn tự cô lập bản thân nghe không hợp lý”, Luis nói.

“Cũng có thể vì tôi nhìn sự việc dưới góc độ của một người Brazil. Tại Brazil, khi quốc ca vang lên, tất cả mọi người đều tự hào. Cánh tả hay cánh hữu, điều đó không quan trọng. Mọi người tự hào là người Brazil và tôi không thể hiểu tại sao điều đó không thể diễn ra tại Tây Ban Nha. Tại sao các bạn lại muốn chia tách? Các bạn nghĩ điều gì sẽ tốt hơn”, anh nói tiếp.

Cuối tuần này, Atletico tiếp Barca ở La Liga. Trận đấu diễn ra lúc 1h45 ngày 15/10 theo giờ Hà Nội.

Vĩnh San

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.