Tạp chí golf nghi ngờ thành tích của Donald Trump

0
217

Cách đây ba ngày, Thượng nghị sĩ Mỹ Lindsey Graham viết trên Twitter rằng ông đã tranh tài cùng Tổng thống Donald Trump ở sân golf National tại Virginia, một trong những địa điểm thuộc sở hữu của The Trump Organization.

Graham khiến nhiều người ngạc nhiên khi khẳng định ông Trump chỉ mất 73 gậy (par 72) và “giành chiến thắng một cách dễ dàng”. Graham còn cho biết vòng đấu diễn ra trong điều kiện gió mạnh.

tap-chi-golf-nghi-ngo-thanh-tich-cua-donald-trump

Tổng thống Donald Trump trên sân golf National ở Virginia. Ảnh: AP.

Golf Magazine, tạp chí hàng đầu thế giới về golf, ngay lập tức phỏng vấn Graham để xác nhận thông tin. Các chuyên gia của tạp chí sau đó cho rằng con số 73 gậy của Tổng thống dường như “không khả thi”, dù ai cũng biết Trump là một golfer nghiệp dư loại khá.

“Điểm số của ông Trump rõ ràng là không thể tin được, ngay cả với nhiều golfer chuyên nghiệp. Nếu là 84 gậy thì có vẻ hợp lý hơn”, Golf Magazine nhận định. “73 gậy cho một người đàn ông 71 tuổi, người thường xuyên bận rộn với công việc của một Tổng thống hơn là một golfer có điểm handicap thấp?”

Để củng cố thêm nghi ngờ, Golf Magazine lấy thành tích trong năm nay của huyền thoại Hale Irwin, người nằm trong Ngôi đền huyền thoại của golf Mỹ, mang ra so sánh. Irwin 72 tuổi, tương tự độ tuổi của Trump, đạt trung bình 73 gậy trong bảy sự kiện Champions Tour mà ông góp mặt năm 2017. Cú phát bóng của Irwin đạt trung bình 250 yard, đây cũng là con số mà Thượng nghị sĩ Graham tiết lộ ông Trump đã thực hiện được trong cuộc chơi tại Virgini vừa qua.

Nếu đúng như những gì Graham khẳng định thì có vẻ như ông Trump đã chơi xuất sắc không kém gì một huyền thoại golf cùng tuổi. Đó là điều khiến Golf Magazine nhắc đi nhắc lại là “không thể tin được”.

Tổng thống Trump chưa đưa ra bình luận nào về câu chuyện của Thượng nghị sĩ Graham cũng như những nghi ngờ của Golf Magazine.

Nhân Đạt

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.